Bế mạc sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ (TechDemo 2017)

Đăng vào 05/04/2019

       Chiều 24-11, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ bế mạc và tuyên dương, khen thưởng các doanh nghiệp xuất sắc trong chuỗi sự kiện “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm 2017 - TechDemo 2017.
       Theo đó, có bảy doanh nghiệp tiêu biểu trên toàn quốc được vinh danh vì những đóng góp thiết thực cho chuỗi sự kiện TechDemo 2017.
       Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, nhiều đơn vị đã ký kết hợp đồng đầu tư, chuyển giao công nghệ, với tổng trị giá hơn 200 tỷ đồng.
       Trong suốt ba ngày với những hoạt động liên tục sôi nổi, đặc biệt, các đại biểu, doanh nghiệp được tham quan triễn lãm công nghệ với hơn 120 gian hàng đến từ khắp Việt Nam: 1.800 nguồn cung công nghệ, 500 chuyên gia tư vấn về công nghệ, giới thiệu hơn 500 sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị nghiên cứu của gần 200 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức KH và CN trong nước và 55 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế đến từ Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Australia, Mỹ, Đài Loan…
       Tại sự kiện này, Ban Tổ chức đã khảo sát và xác định 112 nhu cầu các loại cần hỗ trợ tìm kiếm nguồn cung, cần tư vấn kỹ thuật và hợp tác đầu tư với kinh phí dự kiến đầu tư để thực hiện hơn 700 tỷ đồng. Với hơn 1.900 công nghệ mới sẵn sàng chuyển giao, trong đó có hơn 300 công nghệ mới từ các nước phát triển. Đặc biệt, thông qua hoạt động trên, các bên tham gia kết nối cung - cầu đã trao đổi, thống nhất, xác định được 12 hợp đồng hợp tác chuyển giao công nghệ, biên bản ghi nhớ, thoả thuận hợp tác với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng.
       Hoạt động “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ” được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng là một trong những hoạt động có định hướng của Bộ KH&CN nhằm tăng cường liên kết nhà khoa học - nhà doanh nghiệp - nhà quản lý. Thông qua việc thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, các bộ ngành liên quan sẽ phối hợp rà soát, đánh giá và hỗ trợ giải quyết hiệu quả mối quan hệ cung - cầu công nghệ của các doanh nghiệp; đồng thời kêu gọi đầu tư của quỹ tài chính vào đầu tư sản phẩm công nghệ từ những kết quả nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ có giá trị kinh tế cao. Tại hoạt động “Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ năm 2017”, 150 doanh nghiệp, viện nghiên cứu đã giới thiệu trên 500 sản phẩm, quy trình, công nghệ, thiết bị nghiên cứu thuộc các lĩnh vực: Công nghệ sản xuất ô tô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ; Năng lượng, quản lí nguồn nước và phát triển bền vững; Nông nghiệp Công nghệ cao và Hữu cơ; Công nghệ thông tin, Điện tử và Viễn thông và các lĩnh vực liên quan.

Tuyên dương 7 doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động đổi mới công nghệ 

Ký kết hợp tác

                                                                                                                                     Nguồn: Báo Nhân dân


Tin khác

Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Giám đốc...